Đứt cáp quang! Đừng nên dùng CloudFlare

Đứt cáp quang! Đừng nên dùng CloudFlare

Như VietIDC đã đưa tin, hiện tại tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã đứt ở phân đoạn Vũng Tàu – Hongkong khiến lưu lượng quốc tế giảm đi tới 60%. Điều này ảnh hưởng lớn tới “cư dân mạng” tại Việt Nam và ảnh hưởng trực tiếp không hề nhỏ đối với VietIDC cũng như các khách hàng của mình.

Đứt cáp tối thiểu 2 tuần nữa
Đứt cáp tối thiểu 2 tuần nữa

Hiện tại VietIDC đang triển khai 10 máy chủ tại Mỹ cung cấp các dịch vụ share hosting, email, VPS và DNS cho khách hàng. Đặc biệt dịch vụ email doanh nghiệp đang sử dụng tại VietIDC có lưu lượng trung chuyển rất lớn. Vì đứt cáp nên tốc độ gửi nhận email giảm rõ rệt mặc dù máy chủ đặt tại Los Angeles (nơi có hạ tầng rất tốt và tốc độ về Việt Nam là tốt nhất).

Trước đây, để tăng cường bảo mật và giảm băng thông cho các website, VietIDC thường hay sử dụng CloudFlare như một Proxy cho khách hàng. Tuy nhiên, sau sự cố đứt cáp quang này, bộ phận kỹ thuật đã phát hiện ra CloudFlare lại chính là nguyên nhân làm giảm tốc độ truy cập đối với một số website đặt máy chủ tại Mỹ cũng như tại Việt Nam.

CloudFlare không phải lúc nào cũng là tốt
CloudFlare không phải lúc nào cũng là tốt

Ngay say đó, VietIDC đã tiến hành chuyển hàng loạt DNS các tên miền của khách hàng về sử dụng hệ thống DNS Control riêng của VietIDC tại địa chỉ http://dns.vietidc.vn và các website hoạt động trở lại bình thường.

DNS Control do VietIDC cung cấp là kết quả của quá trình nghiên cứu trong thời gian dài, sử dụng các hệ thống máy chủ tại VDC, FPT và tại Los Angeles chạy song song đảm bảo dịch vụ luôn trực tuyến, hạn chế tối đa downtime của các dịch vụ mà VietIDC cung cấp.

Hệ thống DNS Control của VietIDC
Hệ thống DNS Control của VietIDC

DNS Control sẽ được cung cấp miễn phí cho các khách hàng của VietIDC kể từ đầu năm 2014 tới. Quý khách có nhu cầu sử dụng vui lòng submit ticket cho bộ phận kỹ thuật của VietIDC tại đây để được hỗ trợ tạo tài khoản.

Comments

comments