vấn đăng ký tên miền

Tên miền được ví như thương hiệu của bạn trên Internet. Việc đăng ký tên miền từ đó cũng quan trọng không kém. Một tên miền “đẹp” có thể giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến bạn, dễ dàng truy cập và dễ dàng quảng cáo. VietIDC xin gửi đến các bạn một số gợi ý khi lựa chọn đăng ký tên miền dưới đây.

Các gợi ý giúp Quý khách lựa chọn tên miền tốt :
1. Tên miền càng ngắn càng tốt.
Quý khách hãy chọn tên miền ngắn nhất có thể (wht.vn, msn.com, hp.com…). Tên miền ngắn sẽ dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ và dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo…

2. Tên miền phải dễ nhớ.
Quý khách sẽ dễ dàng để nhớ các tên như Art.com, Business.com… Quý khách cũng có thể nhớ những tên đặc biệt như Yahoo.com, Amazon.com hay Google.com. Những tên miền khi phát âm dễ nghe thì sẽ dễ nhớ hơn. Hãy đọc to nhiều lần tên miền mà Quý khách muốn đăng ký. Nếu chúng khó phát âm hoặc khó nhớ thì hãy chọn tên miền khác. Những tên miền ngộ nghĩnh thì cũng dễ nhớ (Alibaba.com, Umbala.com…).

3. Tên miền không gây nhầm lẫn.

Một tên miền tốt là tên miền không gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký thì Quý khách có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của Quý khách cần phải dễ đọc khi Quý khách phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Đừng dùng các dấu gạch ngang ( – ) trong tên miền của Quý khách.

4. Tên miền khó viết sai.

Nếu mọi người có thể viết sai cái gì đó thì họ sẽ viết sai! Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Nếu tên miền của doanh nghiệp Quý khách dài hoặc rắc rối thì Quý khách sẽ mất đi nhiều khách hàng.

5. Tên miền phải liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của Quý khách.

Điều này nghe có vẻ rõ ràng và hiển nhiên nhưng lại không dễ thực hiện. Nếu như Quý khách không thể tìm được chính xác tên miền cho doanh nghiệp của Quý khách thì đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp Quý khách. Nếu doanh nghiệp của Quý khách có tên là A và hoạt động chính của Quý khách là hotel thì tên thích hợp sẽ là www.Ahotel.com. Quý khách cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .biz, .info nếu không tìm được tên có phần đuôi .com,.net,.org.

6. Tên miền phải xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu.

Phần lớn nguời sử dụng Interrnet đã quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu của Quý khách là toàn cầu thì tên miền .com, .net sẽ có lợi cho Quý khách. Nếu Quý khách muốn nhấn mạnh doanh nghiệp Quý khách ở Việt Nam thì Quý khách có thể xem xét để có một tên miền quốc gia ( .vn, .com.vn…) và đó là sự lựa chọn của Quý khách.

7. Đăng ký nhiều “đuôi” khác nhau.

Để bảo vệ thương hiệu của mình trên Internet, Quý khách nên đăng ký nhiều đuôi tên miền khác nhau, trong đó đặc biệt ưu tiên các đuôi .com, .net, .vn, .com.vn. Đồng thời trỏ toàn bộ các tên miền này về website của Quý khách. Điều này giúp Quý khách không bị xung đột tranh chấp tên miền với một bên khác và đảm bảo hạn chế bị “lọt” khách hàng khi họ chợt quên tên miền của Quý khách.

BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN TRÊN INTERNET NGAY BÂY GIỜ

Khách hàng nhận xét

Hỗ trợ tuyệt vời

Tôi hiện đang sử dụng dịch vụ hosting Free3GB của VietIDC, tôi rất hài lòng về dịch vụ và sự ...

Đặng Văn Bắc
Đặc sản Giao Thủy
Ổn định

Ổn định là điều đầu tiên tôi nghĩ về dịch vụ của VietIDC. Bạn sẽ gần như không phải quan tâm gì đến máy chủ vì mọi thứ đã có bộ phận kỹ thuật VietIDC lo rồi. C...

Trịnh Xuân Khánh
An Khánh Telecom
Amazing

Hệ thống máy chủ hoạt động ổn định, chúng tôi luôn được thông báo đều đặn tình hình dịch vụ của công ty. Đây là nơi đáng để bạn lựa chọn.

Phạm Văn Toán
VPPC
Hỗ trợ nhiệt tình

Chất lượng dịch vụ sau bán hàng là điều tôi rất quan tâm, nhất là ở vị trí giám đốc như tôi. Bên cạnh đó, dịch vụ email của VietIDC cũng rất tốt, chúng tôi thường x...

Nguyễn Hương Mai
AIC Việt Nam
Lê Hoài Anh - Indochina-Land

Trước khi sử dụng dịch vụ của VietIDC, tôi đã từng được tư vấn rất nhiều từ đội ngũ kỹ thuật của công ty mặc dù tôi không phải là khách hàng. Vì sự nhiệt tình n...

Lê Hoài Anh
Indochina Land

Xem thêm »

Back to Top

Công ty Cổ phần Trung tâm dữ liệu Internet Việt Nam - VietIDC. Since 2009
Trụ sở: Phòng 424, nhà D8, Số 55, ngõ 164 Vương Thừa Vũ, Hà Nội. Email: info@vietidc.com - Phone: 04.3990.3892 - Hotline: 0906.148.186
Raspberry Pi | Raspberry Pi 3 | Combo Raspberry Pi 3 | Bán Raspberry Pi

DMCA.com