Đứt cáp quang AAG đã được khắc phục hoàn toàn

Sớm hơn so với dự đoán, vào lúc 22h30 ngày 04/01/2014 việc khắc phục sửa chữa sự cố đứt cáp quang AAG đã được giải quyết xong. Lưu lượng Internet quốc tế tại Việt Nam đã trở lại bình thường. Như vậy, Internet kết nối từ Việt Nam đi quốc tế sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Việc khắc phục đứt cáp quang AAG hoàn thành sớm hơn dự kiến
Việc khắc phục đứt cáp quang AAG hoàn thành sớm hơn dự kiến

Theo thông tin trước đó từ cPanel.vn, dự kiến việc xử lý đứt cáp quang AAG lần này sẽ phải sau ngày 09/01/2014. Tuy nhiên cho đến ngày 04/01 vừa qua, việc xử lý này đã hoàn thành. Theo thông tin mới nhất từ Ban điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG, vào 22h30 ngày 04/01/2014, công tác hàn nối đoạn cáp bị đứt ngoài khơi Việt Nam đã hoàn tất, lưu lượng được khôi phục và đang thực hiện các công đoạn sửa chữa cuối cùng trong 24h tới. Sau khi tuyến cáp quang biển này bị đứt đã làm ảnh hưởng đến tốc độ Internet của Việt Nam kết nối đi quốc tế và buộc các doanh nghiệp viễn thông phải chuyển hướng kết nổi thêm các tuyến cáp kết nối đi quốc tế trên đất liền và các tuyến cáp quang biển khác. Các doanh nghiệp viễn thông dự kiến nhanh nhất đến ngày 9/1/2014 mới có thể khắc phục xong sự cố này. Như vậy, tiến độ hàn nối đoạn cáp bị đứt này đã hoàn tất sớm hơn dự kiến 4 ngày.

Đến hết ngày 5/1, các nhà khai thác viễn thông Việt Nam đã khôi phục đầy đủ dung lượng bị thiếu do sự cố tuyến cáp AAG. Đặc biệt FPT Telecom cho biết hiện doanh nghiệp này đã tăng thêm 20% lưu lượng so với trước đây nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

 Trước đó, vào 18 giờ 01 phút chiều ngày 20/12/2013, tuyến cáp AAG – phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong bị đứt. Vị trí gián đoạn cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278 km. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, trong đó có FPT Telecom.

Comments

comments