Cáp quang biển lại đứt. Tốc độ ra quốc tế giảm 60%

Cáp quang biển lại đứt. Tốc độ ra quốc tế giảm 60%

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way) đã xảy ra sự cố đứt tại phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong, khiến 60% lưu lượng kết nối Internet của Việt Nam ra quốc tế bị ảnh hưởng. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, gồm FPT Telecom, VNPT, Viettel và Saigon Postel (SPT).

Sơ đồ tuyến cáp quang Việt Nam đi quốc tế
Sơ đồ tuyến cáp quang Việt Nam đi quốc tế

Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Đó là lý do từ ngày hôm qua (20/12/2013) việc truy cập vào một số website như Facebook, Microsoft, Yahoo hay thậm chí là việc tìm kiếm thông tin trên Google cũng trở nên chậm chạp. Một số khách hàng của VietIDC cũng đã phản ánh về việc tốc độ truy xuất tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Hiện tại, các nhà mạng cho biết họ đang cố gắng khắc phục sự cố để đảm bảo hoạt động. VietIDC khuyến cáo các khách hàng nên chuyển sang sử dụng một số dịch vụ quan trọng trên các máy chủ trong nước để không bị ảnh hưởng đến công việc. Ngoài ra, một số khách hàng sử dụng CloudFlare cũng nên chuyển sang sử dụng DNS riêng của VietIDC để tránh bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp này.

Comments

comments