Mega Downloader – Giải pháp download từ mega.co.nz

Mega Downloader – Giải pháp download từ mega.co.nz

Hiện nay link Mega đang được sử dụng khá nhiều trên diễn đàn chia sẻ phần mềm với ưu điểm là tốc độ tối đa (Mega.co.nz không giới hạn tốc độ), dung lượng file upload lớn, không quảng cáo. Nhưng host này hiện tại chỉ hỗ trợ download trên trình duyệt mà không hỗ trợ download bằng IDM, đặc biệt là không hõ trợ resume khiến cho nhiều bạn vẫn còn ngần ngại khi download bằng link này trên các diễn đàn.

VietIDC xin giới thiệu đến các bạn phần mềm MegaDownloader chuyên phục vụ download tại Mega.co.nz, giống IDM cũng hỗ trợ resume và down maxspeed

1. Download phần mềm Mega Downloader

Các bạn có thể download phần mềm Mega Download phiên bản mới nhất 0.82 tại:

2. Cài đặt và sử dụng Mega Downloader

Sau khi tải về, các bạn cài đặt Mega Downloader như các phần mềm bình thường khác. Mất khoảng 10-20 giây để việc cài đặt được hoàn tất.

Sau khi tải và cài đặt phần mềm xong bạn làm theo các bước sau đây:

Giao diện chính Mega Downloader
Giao diện chính Mega Downloader

Bước 1: Bạn cần đăng kí 1 tài khoản tại đây. Sau đó chọn Options / Configuration, ở tab General rồi đăng nhập với tài khoản  Email vừa tạo trên trang chủ của Mega. Sau khi nhập Email và Pass xong nhấn Save để lưu cấu hình. Nếu bạn không đăng nhập tài khoản Mega thì khi bạn download 1 số link folder từ Mega sẽ bị lỗi không download được. Chỉ mất vài phút thôi, bạn nên tại 1 tài khoản để download không gặp lỗi và cho tiện việc download sau này.

Cấu hình Mega Downloader
Cấu hình Mega Downloader

Một số tùy chọn của chương trình:

Vì giao diện chương trình khá trực quan và dễ dùng nên mình sẽ không hướng dẫn cách dùng nữa mà sẽ giải thích một số lựa chọn cơ bản của MegaDownloader (minh họa trên phiên bản mới nhất hiện tại, version BETA 0.81).

  • Download path: thư mục download mặc định.
  • Capture links from clipboard: tự động import link mega vào chương trình khi copy.
  • Start downloading when application starts: tự động download khi khởi động chương trình. Chức năng này dùng khi phiên download trước đó chưa hoàn tất và bạn cần phải tắt máy / chương trình trước đó.
  • Start with windows: tự động khởi động cùng hệ điều hành.
  • Automatic extraction: tùy chọn việc khả năng chiếm dụng tài nguyên hệ thống khi sử dụng chức năng tự động giải nén (có 2 mức là bình thường và thấp).
  • Limit connection to: giới hạn tốc độ download tối đa.
  • Number of parallel downloads: số file download đồng thời (mặc định là 3).
  • Number of connections per file: số kết nối cho 1 file (mặc định là 3).

Bước 2: Các bạn click chuột vào dấu cộng sẽ ra bảng điền link sau khi dán link download chỉ cần click vào Add links là xong, có thể add nhiều link cùng lúc. Chọn “Automatic Extraction” nếu muốn giữ nguyên tên file gốc sau khi tải về. Bạn có thể thay đổi đường dẫn lưu file sau khi tải về bằng việc chọn “Browse”. Sau đó các bạn chỉ cần click vào dấu tam giác để download thôi. Tốc độ này tuy không cao như các bạn sử dụng acc vip download ở các server Việt nhưng nếu đem so với các server lưu trữ khác thì nó sẽ cao hơn nhiều. Và nó còn phụ thuộc vào tốc độ đường truyền mà bạn đang sử dụng nữa.

Thêm link download vào Megadownloader
Thêm link download vào Megadownloader

Và đây là kết quả:

Megadownloader đang tải file
Megadownloader đang tải file

Comments

comments