Email Marketing và Social Media – P 1

Social Media đã trở thành 1 phần rất quan trọng của Internet và toàn cảnh marketing online trong suốt thập kỷ qua.  Social Media tác động Email Marketing như thế nào và Email marketing vẫn còn liên quan trong toàn thế giới của mạng xã hội?  Trong phần này, chúng ta phân tích Email marketing và Social media và  giải thích vì sao Email marketing lại quan trọng hơn bao giờ hết trong toàn bộ cảnh quan của mạng xã hội.

email-marketing-vs-social-media

MySpace. Facebook.Twitter. Google Plus. Có số lượng ngày càng tăng của các phương tiện truyền thông mạng xã hội, lúc này hay lúc khác, chúng thay nhau thống trị lượng truy cập Internet. Tất nhiên marketing thông qua social media cũng  tăng vọt, đây là điều hợp lý và cần thiết vì người tiêu dùng và khách hàng dành rất nhiều thời gian trên các trang web social media. Vậy liệu có thực sự khôn ngoan khi  bạn phân bổ tất cả nguồn lực marketing của bạn  trên social media? Không, để tiến hành đầy đủ bất kỳ chiến lược web marketing nào nhằm đạt hiệu quả cao,  Email marketing vẫn là 1 phần rất quan trọng.

Tức nhiên,  trong thế giới mạng xã hội, bạn sẽ cần phải kết hợp Email marketing và chiến lược Marketing qua Social media với nhau để đáp ứng những mục tiêu khác nhau.

Dưới đây là 1 số thủ thuật và lời khuyên  về việc làm thế nào và tại sao phải kết hợp Email marketing với các chiến lược social media.

Email marketing vẫn cung cấp tỷ lệ ROI (Return on Investment)rất cao.

Thực tế là tất cả mọi người tủ comScore Marketing Vow có hoạt động nghiên cứu và khảo sát của các nhà marketing hàng đầu và có được 1 số liệu thống kê chính xác, không có vấn đề  với các mạng Social media lớn nhận được như thế nào, nhưng Email marketing vẫn trả lại ROI lớn nhất. Điều này tạo ý tưởng khi bạn nghĩ về làm thế nào giảm chi phí hoặc thời gian có thể thiết kế và 1 gửi email mục tiêu đến 1 nhóm khách hàng cụ thể hoặc người sử dụng. Nếu không có lý do nào khác hơn nữa bạn là người kinh doanh thông minh biết đánh giá cao tầm quan trọng độ ổn định của chỉ số ROI, Email marketing nên được đứng  top đầu trong danh sách bán hàng trực tiếp và các kênh tiếp thị truyền thông quan trọng của bạn.

Người tiêu dùng hoặc người sử dụng không thay đổi địa chỉ Email nhưng họ có thể thay đổi, chuyển từ Social medi này sang Social media khác

Bạn có nhớ MySpace? Nó là cái gì? Tôi bạn có dùng không? Nhưng cách đây 1 vài  năm, khi MySpace là điểm đến thường xuyên của người dùng Internet (không phải Google) và tất cả mọi người đều có tài khoản MySpace và đã tiêu tốn nhiều giờ đồng hổ mỗi ngày  trên trang của Social Media có ảnh hưởng lớn này. Sau đó, tất nhiên Facebook ra đời và trở nên cực kỳ phổ biến, chiếm ưu thế hơn hẳn so với MySpace. Tại thời điểm viết bài này, khó có thể  tưởng tượng rằng sẽ có 1 mạng xã hội nào khác có thể thay thế  được vị trí của Facebook,  nhưng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, Google Plus sẽ là mạng xã hội mà mọi người sẽ tiêu tốn tất cả thời gian của họ. Nếu có 1 mạng xã hội mới ra đời và tạo được người dùng ưa chuộc, tạo được hiệu ứng cao, người dùng sẽ chuyển sang dùng mạng xã hội khác.

Điều đó dĩ nhiên lại không đúng với địa chỉ Email. Chắc chắn, thi thoảng người ta thay đổi địa chỉ Email của họ, nhưng thường xuyên hơn, đơn giản họ tạo thêm 1 địa chỉ email thứ cấp và sử dụng cùng địa chỉ email cũ, hoặc sử dụng với những mục đích khác nhau: đăng ký nhiều tài khoản sử dụng ở nhưng diễn đàn, mạng xã hội khác nhau…

Lý do Hotmail vẫn là dịch vụ email web-based lớn nhất thế giới đơn giản nó là lâu đời nhất và ,ngày cả khi họ không kiểm tra nó hàng ngày, hầu hết mọi người vẫn kiểm tra địa chỉ Hotmail củ của họ theo định kỳ: vài ngày, hàng tuần, hàng tháng… 1 địa chỉ email có thể không tồn tại vĩnh viễn như 1 địa chỉ bưu chính, nhưng nếu có 1 địa chỉ email của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc nhận được phản hồi của khách hàng về chiến dịch của bạn. Thay đổi địa chỉ Email là phiền phức, cồng kềnh. Bạn phải thông báo cho tất cả bạn bè, đối tác…những người bạn gửi email thường xuyên và đặc biệt sẽ mất lịch sử những email cảm xúc mà bạn đã trao đổi với bạn bè, người thân. Không giống như Social Media, đã được chứng minh là dùng lướt qua trong thời gian ngắn là tốt nhất, 1 địa chỉ email rốt cuộc  là 1 cách gần như đảm bảo tiếp cận khách hàng hay người sử dụng, nếu không phải ngay lập tức.

Tin nhắn không biến mất trong hộp Inbox

Email marketing: Thông điệp không biến mất từ hộp InboxesOne, bạn gửi 1 Email marketing đến 1 khách hàng, người tiêu dùng hoặc người dùng, email đó vẫn sẽ hiện lên trong hộp Inbox cho đến khi người đó đọc email hoặc chủ động xóa Email đó. Điều đó có nghĩa rằng ngay cả khi người dùng không đọc Email, dòng chủ đề của bạn vẫn có trong hộp Inbox nhắc nhở mọi người sự liên kết với thương hiệu của bạn.

1 thông báo trên Social Media không phải là vĩnh viễn. 1 khi bạn gửi tin nhắn, bạn đang phụ thuộc vào người sử dụng hoặc người tiêu dùng của bạn được đăng nhập vào Social Media trong 1 khung thời gian cho phép họ để xem các posting (đăng tin). Bao nhiêu lần 1 ngày cập nhật Facebook hoặc Twitter của bạn đều không có vấn đề gì, nhưng bạn có thể không nhận được thông báo từ 1 nhóm lớn khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, cho dù có thực sự đọc hay không thì email cho người sử dụng hoặc khách hàng của bạn nhắc nhở họ về mới liên kết với bạn.

(Hết phần 1)

Comments

comments